Quận 2 có thể được xem là mảnh đất màu mỡ cho việc ‘dựng võ’. Sự hội tụ đầy đủ các yếu tố giúp quận 2 cất cánh, phát triển vượt bậc so với nhiều quận huyện khác của thành phố là hoàn toàn có đủ cơ sở. Nhưng bài toán giao thông là một trong những rào cản lớn nhất ‘kìm nén’ .

1.Cầu nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi – đại lộ Mai Chí Thọ

-Sở Giao thông vận tải TP.HCM phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu qua đảo Kim Cương (đường ven sông Sài Gòn, đoạn từ Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ), Quận 2.

cau-noi-dao-kim-cuong-quan-2-2

-Mục tiêu:

+Hoàn chỉnh hệ thống giao thông vận tải theo quy hoạch

+Phát triển mạng lưới đường giao thông khu vực và kết nối mạng lưới giao thông nội bộ của các cụm đô thị đã được quy hoạch của quận 2

+Đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa, hành khách ngày càng tăng trong khu vực, góp phần tăng nhanh tốc độ xây dựng và phát triển các cụm đô thị trong khu vực Quận 2 giúp giảm áp lực về quỹ đất ở cho khu vực phía Đông thành phố.

-Con số:

+ Vốn đầu tư, triển khai: 493 tỷ đồng.

+Thời gian thực hiện 2017-2019

+Cầu qua đảo Kim Cương kết nối từ Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ, với chiều dài cầu, đường đầu cầu khoảng 454m.

+Đường nối vào cầu dài khoảng 523m

cau-noi-dao-kim-cuong-quan-2-1

cau-noi-dao-kim-cuong-quan-2

Đường kết nối từ đại lộ Mai Chí Thọ đến phần đầu cầu bắc qua đảo Kim Cương đã sẵn sàng

2.Người nước ngoài đẩy sức mua căn hộ tại Sài Gòn

Báo cáo thị trường của CBRE Việt Nam cho biết, trong quý II, thị trường căn hộ tại TP.HCM sôi động trở lại, sau khi các chủ đầu tư xem xét xong chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm.

Gần 60% giao dịch thành công là của khách nước ngoài

Quý II, thị trường TP.HCM đón nhận thêm 9.580 căn hộ chào bán mới từ 31 dự án. Mặc dù thấp hơn cùng kỳ năm 2016 khoảng 7% nhưng số căn hộ chào bán mới trong quý này vẫn tăng đến 80% so với quý I. Phân khúc trung cấp chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%.

Tuy nhiên, xét về tốc độ tăng trưởng thì căn hộ cao cấp mới là phân khúc tăng mạnh nhất, mức tăng 141% và được dự báo còn tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm.

Điều đặc biệt, người nước ngoài là nhân tố chính tạo nên sự tăng trưởng của lượng tiêu thụ. Khách hàng Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc và Hong Kong mua sôi nổi, tích cực nhất.

*Những dự án căn hộ quận 2 hưởng lợi từ các quy hoạch mới nhất của thành phố*

Bình luận bài viết

bình luận