Câu chuyện sốt đất ở Centana ĐPT, Trường Lưu,quận 9 vẫn chưa có điểm dừng.

Nghị định 60 về phân lô, tách thửa ban hành, lúc đầu tôi chẳng quan tâm, mà có nghĩ thì cứ tưởng nó sẽ giúp thị trường đi đúng hướng, khách hàng mua sản phẩm đúng giá.
Nhưng đến thời điểm hiện tại, đã bước qua ngày thứ 9 của tháng 4 năm 2018, cơn sốt ấy cứ tiếp tục leo thang.

centana-dien-phuc-thanh-truong-luu-buoi-toi
Tôi không hiểu cái nghị định mà mấy ổng bả tốn công, tốn sức , hao tổn tâm trí và có 1 chút thành ý tích cực được viết ra. Có bao giờ lường trước tình huống xấu và biện pháp khắc chế những tiêu cực khi chính sách được áp dụng rộng rãi hay không?
Bước đầu, Chính sách hạn chế được việc phân lô rộng rãi, nhưng ở chiều ngược lại, số lượng sản phẩm có sổ sách càng ít hơn. Đồng nghĩa với việc, thị trường bị một “nhóm đầu cơ” trục lợi điều khiển giá cả đất thị trường.
Là một người hòa mình trong cơn sốt của thị trường, lần đầu tiên tôi thấy rõ từ “cò” phát huy hiệu quả trong con người mình.
Với trục đường 20m, có thể xem là đẹp và đắt giá thời điểm hiện tại. Tranh thủ trong lúc các nhà đầu tư khác gâm hàng, đợi giá, tôi tự định ra mức giá “nhảy vọt” mới sau 24 tiếng đồng hồ mà một deal đã giao dịch trước đó ở mức 26,5 tr/m2. Con số “28tr/m2” được tôi chào ra thị trường với một lô đất khá đẹp. Với những khách hàng có nhu cầu mua, “khao khát sở hữu”, ban đầu còn e dè, chê cao. Nhưng chỉ sau 1 ngày, nhiều khách hàng chấp nhận mua thì giao dịch không được thực hiện.
Việc giá nhảy vọt quá dễ dàng, 30-32-34tr/m2, vài ngày tới tôi chả ngại chào ra, và có lẽ sẽ vẫn có nhiều người muốn sở hữu.

Có thể nói, giá đất tại centana được rút ngắn từ 3 tháng – 1 tháng – 1 tuần – 1 ngày, vèo một cái lên 2 đến 3 triệu/m2/ngày.

Các chỉ số giá mới nhất giao dịch tại dự án:

+ Đường nội bộ 9,10m: tháng 2/2018: 22 triệu -> 26,5 triệu/m2 9/4/2018
+ Đường 20m: 22,5 tr tháng 1/2018-> 30 triệu/m2 9/4/2018
+ Đường 30m: 24 triệu/m2 tháng 12/2018 -> 32 triệu/m2 9/4/2018

Cơn sốt đang lên tại dự án và quanh con đường Trường Lưu những ngày nay không thua kém cơn sốt đất đang diễn ra tại Phú Quốc.
Những cụm từ “cọc – chốt rồi – bán trên cọc – a/c mới bán xong” liên tục diễn ra.
Cơn sốt đang lên đồng nghĩa những anh em làm nghề có cơ hội gia tăng thu nhập. Trung bình 1 tuần, con số tối thiểu mà một “cò chuyên nghiệp” kiếm được ở mức 100 triệu.
Một deal thành công, con số có thể ở mức 50-100 triệu/deal đối với sale, còn khách hàng thì ít nhất cũng nửa tỷ.

Tại thời điểm này, thiệt dễ dàng để các khách hàng tự móc túi nhau những khoản tiền kha khá. Và những khách hàng có nhu cầu mua thật, thiệt sự “bỏng tay” số tiền chắc gót để tìm được bến đỗ, an cư lập nghiệp.

KHÔNG BIẾT, THỊ TRƯỜNG ĐẤT NỀN DỰ ÁN CENTANA ĐIỀN PHÚC THÀNH đến bao giờ có hồi kết?

Đến lúc này, tôi đang tự hỏi, cái nghị định “ấy” đến lúc phải cần điều chỉnh lại hay chưa. Cơn sốt đất nền quận 9 những ngày này, không chỉ diễn ra ở tại trường lưu mà còn ở nhiều nơi như: nguyễn duy trinh, tam đa, 970, 980, gò cát.

KHI NÀO TP MỚI VÀO CUỘC??
Thời điểm hiện tại, có lẽ những cơn sóng Phú Quốc, cháy chung cư, ngân hàng đang quá mạnh, làm phai mờ cơn bão giá ngầm đang diễn ra tại khu Đông thành phố.
Cũng có thể nhà chức trách đã nhận thấy cơn bão ấy, nhưng cho rằng nó diễn ra đúng quy luật nên không cần phải bận tâm và ung dung cho rằng cái nghị định 60 đang hoạt động trơn tru.

MỨC GIÁ NHẢY MÚA SÔI ĐỘNG:
Qua khảo sát thực tế:
**Một số lý do khiến giá các dự án xung quanh dọc Trường Lưu nhảy vọt:
+ Sự cố cháy chung cư tại căn hộ “cao cấp” Carina Plaza, quận 8; Parcspring quận 2-> khách hàng chuyển sang chọn nhà đất xây ở cho an toàn
+ Các xì căng đồ tai tiếng ngân hàng Eximbank -> đánh mất lòng tin khách hàng về tính an toàn tài sản + lãi suất tiết kiệm thấp
+ Dòng tiền nhàn rỗi trong dân còn nhiều, kênh nhà đất an toàn và lợi nhuận lớn
+ Khan hiếm dự án nhà phố, đất nền mới chào bán ra thị trường
+ Một nhóm đầu cơ: gom sp có sổ để làm giá trục lợi theo ý muốn
**Mức giá tại vài dự án, trục đường:
+ Centana đpt 26,5 tr/m2 đường 9,10m; mặt tiền Trường Lưu: 40 triệu/m2
+ Nam Khang: 40 triệu/m2
+ Việt Nhân Eco6: 30 triệu/m2
+ Gò Cát: mặt tiền 30m 45 triệu/m2, nội bộ 9m: 30 triệu/m2
+ Tam Đa mặt tiền: 32 triệu/m2
+ Nguyễn Duy Trinh, phú hữu: 55 triệu/m2
+ Lã Xuân Oai: mặt tiền 75 triệu/m2

Thực hiện: acentana

Bình luận bài viết

bình luận