Sáng 6/3, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, cho biết trong năm 2016, Phát Đạt sẽ triển khai một số dự án giao thông, trong đó dự án quan trọng nhất là cầu Thủ Thiêm 4. Được biết, tổng mức đầu tư của dự án hơn 5.000 tỷ đồng, theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng.

Theo ông Lê Trọng Hiếu, Bí thư Quận ủy Quận 7, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam với nhiều dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Trong đó, đáng lưu ý là dự án sắp triển khai cầu Thủ Thiêm 4, nối đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với chiều dài 2km do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư và đã được sự chấp thuận của UBND TP.HCM giao nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT.

Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

khởi động dự án cầu Thủ Thiêm 4

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, thành phố đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong đó có các tuyến đường chính trong Khu đô thị và kết nối với quận 1, quận 4, quận 7. Cùng với việc triển khai theo Quy hoạch sau khi di dời cảng Sài Gòn (khu cảng Nhà Rồng, khu cảng Khánh Hội – quận 4, khu cảng Bến Nghé, khu cảng Tân Thuận…).

Do đó, việc sớm đầu tư cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn để kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với Khu đô thị mới Nam Thành phố là cần thiết nhằm để sớm triển khai đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm, tạo động lực mới cho việc phát triển Khu đô thị mới Nam thành phố, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Thủ Thiêm được kết nối với trung tâm Thành phố bằng 5 cây cầu và 1 đường hầm. Đến nay, Thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình: Cầu Thủ Thiêm 1 (Thủ Thiêm-Bình Thạnh) từ năm 2010; Đường hầm Thủ Thiêm (qua sông Sài Gòn) từ tháng 11/2011. Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Thiêm-Q.1) cũng đã được khởi công từ tháng 2/2015, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ năm 2018.

Theo tin từ chủ đầu tư, dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019. Khi các dự án xây dựng cầu kết nối với Thủ Thiêm hoàn thành sẽ tạo ra một chuyển biến tích cực đối với thị trường bất động sản khu Đông nói chung và Quận 2 nói riêng. Điển hình là sự tăng giá của các dự án căn hộ Quận 2 theo tiến độ khởi công và hoàn thành các dự án cầu Thủ Thiêm. Cụ thể dự án án khu đô thị Sala của Đại Quang Minh, hay dự án căn hộ The Sun Avenue của Novaland và có thể sự tăng giá đột biến là ở dự án CBD Premium Home của chủ đầu tư Phước Thành. Đặc biệt, sắp tới dự án căn hộ Centana Thủ Thiêm của chủ đầu tư này mở bán vào tháng 5 cũng sẽ tạo một cú hích mới cho thị trường bất động sản Quận 2.

Tổng hợp: Khangmedia

Theo Cafef.vn

Bình luận bài viết

bình luận