Việc Tp.HCM tập trung rót vốn đầu tư trị giá hàng tỷ đô la vào khu đô thị Thủ Thiêm cùng tham vọng to lớn về một trung tâm tài chính quốc tế tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, thị trường khu Đông đã trở lên ngày một sôi động ở tất cả các phân khúc. Đặc biệt khi hàng loạt các “ông lớn” đổ xô về đây và nhu cầu BĐS trong khu vực tăng đột biến.

Theo Ngân hàng Thế giới, với xu hướng hiện tại của làn sóng di cư đô thị ở Việt Nam, tỷ lệ dân số sống ở thành thị được dự báo sẽ tăng gần 50% vào năm 2040, tức là cần thêm khoảng 374.000 căn hộ trong các thành phố mỗi năm để đáp ứng nhu cầu trên. CBRE nhận định: “Với tiền đề trên, thị trường căn hộ tại Việt Nam đang trên đà phát triển trong những năm gần đây, với nhiều nguồn cung mới, hoạt động bán hàng tốt và giá bán trên thị trường sơ cấp tăng ở các phân khúc. Điều này đã dấy lên nhiều mối quan ngại về sự phát triển quá nhanh của thị trường, đặc biệt trong các phân khúc cao cấp hơn”.

Bên cạnh đó, sau khi gói 30.000 tỷ kết thúc, một loạt các giải pháp thay thế đang được thực hiện bao gồm áp dụng lãi suất vay ưu đãi cho người mua nhà. Ngoài sự hỗ trợ từ chính phủ, các ngân hàng thương mại và các chủ đầu tư ngày một hợp tác sâu rộng hơn. Sự hợp tác giữa các chủ đầu tư và ngân hàng góp phần tích cực làm tăng tính thanh khoản của thị trường.

Thị trường BĐS khu Đông đang “thay da đổi thịt” từng ngày khi khu đô thị Thủ Thiêm tương lai đang dần được hình thành. Điều đó dẫn đến việc sở hữu một BĐS dưới 1 tỷ tại thị trường này càng trở nên xa vời đối với nhiều nhà đầu tư. Hiện nay, một trong những dự án hiếm hoi với mức giá dưới 1 tỷ đồng, lại có tính thanh khoản cao tại thị trường BĐS khu Đông có thể kể đến là dự án Sun Tower.

Với những lợi thế trên, thị trường căn hộ khu Đông đang trở thành điểm sáng đầu tư BĐS tiềm năng trong khu vực. Nhất là hiện nay, giao thông tại quận 2, quận 9 đang được phát triển cơ sở hạ tầng cấp đô thị để trở thành trung tâm kinh tế tài chính của thành phố trong tương lai. Tuy nhiên, với giá trị đầu tư đứng top đầu trong khu vực, chỉ có 250 triệu nhà đầu tư có thể có cơ hội đầu tư sinh lời lên đến 10% tại thị trường căn hộ khu Đông. Không chỉ có tính thanh khoản cao, dự án Sun Tower còn khiến khách hàng tin tưởng khi hiện tại tiến độ dự án đã vượt kế hoạch đề ra với căn hộ thực tế hiện hữu ngay tại dự án.

Bình luận bài viết

bình luận