Quận 2, sở hữu những tiềm năng để có thể phát triển ngang với Singapore:

Singapore chỉ là một hòn đảo nhỏ nằm giữa đại dương, nhưng có sự phát triển vượt bậc, và vươn lên trở thành nền kinh tế hàng đầu khu vực và châu lục với các lợi thế: sở hữu cảng biển,  ngành nghề công nghệ cao cộng với phát triển, sáng tạo nên những sản phẩm du lịch ‘đặc biệt’.

Trong khi đó, quận 2 được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn, mực nước sâu là điều kiện thuận lợi để phát triển,mở rộng cảng xuất nhập khẩu. Hiện nay, Cát Lái vẫn đang là một trong những cảng chính của thành phố, là nơi ra vào của nhiều hãng tàu lớn. Nếu áp dụng khoa học công nghệ, khai thác hiệu quả thì đây sẽ vẫn là một ‘mỏ vàng’ đầy tiềm năng.

tan-cang-cat-lai

Bên cạnh đó, quận 2 nằm ở cửa ngõ khu đông, nơi hiện tại đang là nơi đóng quân của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu như FPT, SamSung, Intel, Nidec.  Tại khu vực quận 9 này, thành phố hcm đang triển khai mạnh mẽ nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư, đồng thời hạ tầng giao thông được đầu tư, làm mới. Việc gia tăng số lượng các công ty, doanh nghiệp tăng lên, đồng nghĩa với việc ngành logistic sẽ phải hoạt động nhiều hơn nữa, ‘túi tiền’ thu thuế cũng vì thế tăng lên.

  • khu-cong-nghe-cao-can-ho-centana-quan-2sam-sung-can-ho-centana-quan-2cong-ty-nidec-centana-thu-thiemHệ thống sông ngòi phong phú kết hợp với thảm thực vật tự nhiên là đòn bẩy tạo nên những sản phẩm du lịch thể thao, nghỉ dưỡng khác biệt như lướt ván… thúc đẩy phát triển mạnh ngành du lịch.

Trong xu thế phát triển chung, những ngành nghề như tài chính, ngân hàng hay dịch vụ luôn song hàng cùng với các ngành kinh tế mũi nhọn khác như logistic để làm thông suốt quá trình giao dịch, kinh doanh. Vì thế, không lâu nữa, ngay tại trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm sẽ xuất hiện nhiều tập đoàn tài chính, dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng.

quang-truong-thu-thiem-can-ho-centanaQuận 2 đang hình thành cộng đồng đa văn hóa, nở rộ các trường học quốc tế.

Khu vực quận 2 đang dần trở thành nơi an cư lập nghiệp, dừng chân của nhiều chuyên gia, đội ngũ kinh tế, doanh nhân nước ngoài, và giới nhà giàu Việt Nam.  Kéo theo đó là sự ra đời của các ngôi trường quốc tế, trung tâm mua sắm, vui chơi, khám chữa bệnh ở tầm quốc tế để đáp ứng nhu cầu của tất cả cộng đồng nơi đây.

Tại khu vực đô thị Thủ Thiêm mới sẽ sớm đi vào hình thành trong năm 2018: nơi hội tụ trung tâm kinh tế, dịch vụ tài chính, diễn ra các hoạt động văn hóa, giao lưu, sân vận động sẽ thu hút lượng lớn du khách vãng lai ghé dừng chân tham quan, vui chơi => tăng nhu cầu sử dụng phòng, địa điểm ăn chơi….

Mặt khác, tphcm đang có nhiều chính sách và cơ chế thuận lợi cho cộng đồng doanh nhân trẻ, du học sinh, người trẻ khởi nghiệp. Các khu trung tâm Quận 2 sẽ là địa điểm hết sức lý tưởng để họ lựa chọn.

cong-dong-khoi-nghiep-can-ho-centanamo-hinh-cong-dong-khoi-nghiep-can-ho-centanaCác mô hình căn hộ officetel đang dần trở nên thịnh hành tại các dự án căn hộ theo trục đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 sẽ mang đến không gian làm việc thoải mái, mức giá hợp lý. Đồng thời, đối với các bạn trẻ, chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, thì lợi thế liền kề khu công nghệ cao (hi-tech ), các trường đại học lớn tại thủ đức, quận 9 sẽ giúp con đường khởi nghiệp trở nên thuận lợi hơn. Những sản phẩm công nghệ có tính ứng dụng cộng đồng, công ty cao luôn được các doanh nghiệp, tập đoàn săn tìm.

to be continued…

Thực hiện: khangmedia

Bình luận bài viết

bình luận