Gem Sky World: Vị trí quy hoạch vùng lõi chiến lược đô thị sân bay Long Thành

Với lợi thế là một khu đô thị đa chức năng nằm trong quy hoạch vùng lõi đô thị sân bay Long Thành, Gem Sky World đang dần chứng minh vị thế sáng giá cho những nhà đầu tư thông minh.

Quy hoạch đô thị vùng lõi “thành phố sân bay” Long Thành

Theo đồ án quy hoạch vùng huyện Long Thành đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050, huyện Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh cách cảng hàng không khoảng 15km và chia thành 5 vùng. Trong đó, vùng 2 được tập trung để phát triển các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh.

Tháng 4/2020, tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi công xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn với tổng diện tích hơn 280 ha để tái định cư cho khoảng 28.500 người. Đến nay, các công trình hạ tầng kỹ thuật đã cơ bản hoàn thành sau hơn một năm triển khai. Vừa qua, vào ngày 21/5/2021, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã tổ chức lễ bàn giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho những hộ dân đầu tiên trong số 634 hộ đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trước lợi thế chiến lược về quy hoạch “thành phố sân bay”, Tập đoàn Đất Xanh đã phát triển thành công khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World có quy mô gần 100ha. Cách sân bay quốc tế chỉ 5km, Gem Sky World hiện nay đã khoác lên mình một diện mạo đầy sức sống, hội tụ đầy đủ các tiện ích đa chức năng về thương mại, giải trí, giáo dục và y tế.

tien-ich-Gem-Sky-World-2021Nổi bật về tiện ích giải trí, công viên Gem Sky Park rộng 3ha được khánh thành vào đầu tháng 4 tạo nên tiếng vang lớn với cư dân và khách hàng. Trong đó, tổ hợp 26 trò chơi mạo hiểm liên hoàn Adventure Forest được vận hành theo tiêu chuẩn Úc và Singapore mang đến những trải nghiệm vô cùng khác biệt. Sắp tới, hồ bơi công viên, đài quan sát cao 16m cũng sẽ đưa và sử dụng, tiếp tục khẳng định nỗ lực của Chủ đầu tư trong việc hoàn thành đúng tiến độ cam kết.

Bên cạnh đó, dòng nhà phố xây sẵn Sapphire Parkview được công bố từ 4.5 tỷ đồng/căn (diện tích đất 100 – 132m2) với nhiều lợi thế nổi bật về vị trí, thiết kế, công năng, khả năng sinh lời. Khách hàng đầu tư trong giai đoạn này còn hưởng thêm mức chiết khấu 2 – 3% tương ứng nếu có hộ khẩu Đồng Nai, khách hàng thân thiết, khách hàng sỉ…

Thực tế, tiềm năng tăng giá của Gem Sky World dự đoán sẽ còn tăng cao khi cơ sở hạ tầng Long Thành đang được triển khai một cách đồng bộ theo quy hoạch của toàn vùng. Bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành khởi công vào đầu tháng 1/2021, hàng loạt tuyến cao tốc kết nối tỉnh Đồng Nai với các tỉnh thành lân cận.

Nổi bật là các dự án trọng điểm như: cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được khởi động vào ngày 12/3 vừa qua, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng đang trong quá trình thi công và dự kiến hoàn thành cuối năm 2022. Cùng với đó, dự án mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Bến Lức – Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đã được thông qua để sẵn sàng triển khai.

gsw-h4-soure-bo-gtvtNgoài ra, hệ thống đường sắt kết nối TP.HCM với sân bay Long Thành và các tuyến đường giữa sân bay Long Thành với cảng biển Cái Mép – Thị Vải cũng được xúc tiến, góp phần đưa Long Thành trở thành trung tâm của các tuyến giao thông quan trọng đối với nền kinh tế Nam Trung Bộ.

http://congan.com.vn/thi-truong/bat-dong-san/gem-sky-world-vi-tri-quy-hoach-vung-loi-chien-luoc-do-thi-san-bay-long-thanh_113501.html

Quy hoạch phát triển đô thị Long Thành:

* Không phân vùng phát triển đô thị

Theo đồ án quy hoạch vùng H.Long Thành đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Hội đồng Thẩm định quy hoạch xây dựng tỉnh Đồng Nai thông qua vào tháng 3-2020, trong định hướng tổ chức không gian đô thị với mục tiêu tập trung khai thác lợi thế về quỹ đất, hạ tầng kinh tế, khu vực đô thị vùng H.Long Thành sẽ được phân chia thành 3 phân vùng phát triển gồm:

  • Đô thị Long Thành (bao gồm TT.Long Thành mở rộng và khu phức hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ Long Thành);
  • Đô thị Bình Sơn
  • Đô thị Phước Thái.

Trung tâm đô thị Long Thành mở rộng như thế nào?

TT.Long Thành, xã Tam An và một phần các xã An Phước, Long Đức, Lộc An.

vùng đô thị Bình Sơn nằm ở phía Đông Bắc của huyện (phân vùng 2 bao gồm một phần các xã Bình Sơn, An Phước, Lộc An, Long Đức và Bình An

 

H.Long Thành có bổ sung 2 khu công nghiệp (KCN) Long Đức 3 và Bàu Cạn – Tân Hiệp với diện tích gần 3 ngàn ha.

Dân số Long Thành đang phát triển thế nào ?

Đến năm 2019, dân số Long Thành đã lên đến 52.000 người, trong khi năm 2012 chỉ là 34.678 người. Dân số Long Thành được tổ chức trong 6 khu phố: Văn Hải, Phước Hải, Phước Thuận, Phước Long, Kim Sơn và Cầu Xéo.

Đến năm 2030, liệu dân số Long Thành có tăng vọt cùng sự phát triển của các dự án hạ tầng lớn của quốc gia?

Do nhu cầu phát triển, khu vực thị trấn Long Thành sẽ mở rộng, tăng diện tích hiện hữu là 928ha, lên gấp gần 2 lần là 1.743ha.

Thị trấn Long Thành nằm ở trung tâm huyện Long thành, tiếp giáp QL51 từ thành phố Biên Hoà đi Vũng tàu, cách TPHCM 60km, cách TP. Biên Hòa 33 km và TP. Vũng Tàu 60km. Phía Nam giáp H. Nhơn Trạch và đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, phía Đông giáp đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Với sự hiện diện của sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, một tam giác vàng logistics miền Nam cũng dần hoàn thiện tại trung tâm Long Thành bao gồm: cảng hàng không, nút giao cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây với quốc lộ 51, Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép (hiện tiếp nhận tới 50% tổng lượng hàng hóa của cả nước) dân số Long Thành tăng nhanh, sẽ là cú hích mạnh mẽ trong phát triển kinh tế công nghiệp, tập trung phần lớn lực lượng lao động, chuyên gia, kỹ sư, quản lý toàn vùng. Từ đó, kéo theo nhu cầu nhà ở cho chuyên gia cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, nguồn cung về nhà ở, tiện ích… xung quanh các KCN hiện nay vẫn còn quá ít chưa thể đáp ứng được nhu cầu thực tế. Theo khảo sát, hầu hết các chuyên gia làm việc tại các cụm công nghiệp chủ lực trong vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam vẫn phải lưu trú ở các thành phố lớn, mỗi ngày phải di chuyển từ 2-3 tiếng đồng hồ từ nơi ở đến nơi làm việc. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng, tinh thần làm việc của các chuyên gia. Về lâu dài cũng sẽ là rào cản gây hao hụt nguồn nhân lực, ảnh hưởng lớn trong phát triển công nghiệp và kinh tế nói chung.

nằm ở trung tâm tam giác vàng logistics của miền Nam trong tương lai, thông thương quốc tế, trung tâm Long Thành được đánh giá là nơi có vị trí thuận tiện nhất để phát triển các dự án nhà ở. Do đó, khu vực này đang phát triển nhiều dự án khu đô thị. Từ trung tâm Long Thành đi ra các vùng lân cận như Biên Hòa, Nhơn Trạch, Vũng Tàu… cũng vô cùng dễ dàng nhờ hệ thống giao thông đồng bộ trong vài năm tới.  Đặc biệt là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được tích cực triển khai để giảm tải áp lực cho QL 51. Như vậy đối với các chuyên gia làm việc tại TPHCM, các khu vực lân cận như Biên Hòa, Vũng Tàu, cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép hoàn toàn có thể chọn nơi này để an cư lạc nghiệp.

Sự gia tăng dân số Long Thành cũng góp phần tạo động lực cho sản phẩm bất động sản tăng giá trị và tạo tính thanh khoản tốt. Theo UBND huyện Long Thành, thị trấn Long Thành mở rộng có 17 dự án phát triển đô thị, trong đó có các dự án đã hoàn thành và nhiều dự án đang triển khai. Đặc biệt, dự án Khu dân cư iD Junction của Chủ đầu tư Long Thành Riverside và Nhà phát triển Tây Hồ Group là dự án khu đô thị kết nối và giao thoagiao điểm thương mại miền Nam, tọa lạc ngay tam giác vàng logistics, không những giải tỏa “cơn khát” về nhà ở cho các chuyên gia ở trung tâm Long Thành và các vùng lân cận, mà còn góp phần giúp Long Thành sớm trở thành đô thị loại III giai đoạn 2020-2030.

 

Bình luận bài viết

bình luận