Thị trường bất động sản quận 2 có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân do đâu ?

Những năm gần đây, thị trường căn hộ quận 2 trở thành ‘điểm sáng’ khu đông và được đông đảo khách hàng đón nhận nhờ tiến độ hạ tầng giao thông, các công trình trọng điểm nằm trong quy hoạch của thành phố được triển khai đồng loạt mạnh mẽ.

Thế nhưng, hiện tại, chạy dọc đại lộ lớn của trung tâm quận 2, Mai Chí Thọ, trên chục dự án lớn nhỏ, đã hoàn thiện, và tiếp tục mọc lên khiến khách hàng không khỏi lo ngại.

Những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng nghĩ thị trường căn hộ ở và cho thuê đang có chững lại:

 • Lượng dự án căn hộ tăng lên: khách hàng có thêm nhiều lựa chọn sản phẩm căn hộ phù hợp với mình nhất, dẫn đến thời gian chốt deal lâu hơn.
 • Tháng 5-6, đang rơi vào thời điểm trời mưa, việc thi công dự án có phần chậm lại, khách hàng dè dặt đi xem dự án.
 • Dịch chuyển dòng vốn: những tháng đầu năm, nhiều dự án căn hộ, nhà phố vẫn đang trong giai đoạn thi công, chưa đẻ ra được lợi nhuận. Vì thế, khách hàng đầu tư chuyển sang chọn lựa đất nền (tính thanh khoản cao hơn, sinh lợi cao, nhanh) => vô tình kéo sức tiêu thụ căn hộ xuống làm nhiều người tưởng căn hộ hết sức hấp dẫn.
 • Một lượng lớn khách hàng có tâm lý mua sắm những tháng đầu năm không tốt đến tài, khí gia đình.
 • Chịu tác động từ nền kinh tế thế giới:
  • Nền kinh tế Việt Nam đang trải qua những tháng đầy sóng gió dưới tác động thị trường toàn cầu:kể từ khi hiệp định TPP bị trì hoãn, nước Mỹ có nhà cầm quyền mới có những quyết định bất lợi

  Làm gián đoạn dòng tiền đổ vào thị trường. Mới đây, chuyến thăm của thủ tướng VN tới Mỹ: hâm nóng lại mối quan hệ, mở đường cho các nhà đầu tư Mỹ mạnh dạn rót vốn, đầu tư vào VN

  TPHCM, trong đó q9 được quy hoạch phát triển các ngành công nghệ cao làm mũi kinh tế tiên phong những năm sắp tới phù hợp với hướng đi của các tập đoàn, công ty công nghệ Mỹ:

  Nhà cầm quyền Mỹ đang có thay đổi tích cực về chiến lược xoay trục vào châu Á, sau thời gian dài. => tạo ra nhiều chuyển biến tốt cho nền kinh tế VN

  =>Kéo lượng vốn, đội ngũ chuyên gia vào vn tăng

 • Rao bán căn hộ không đúng đối tượng khách hàng.
 • Thiếu hoạt động quảng bá rộng rãi sản phẩm đến khách hàng: nhiều dự án dù đạt được nhiều tiêu chí chất lượng như: vị trí tốt, mức giá hợp lý, tiện ích đi kèm nhưng chưa đẩy mạnh giới thiệu dự án đến khi hàng.

Những yếu tố tiềm ẩn tạo nên sự bất ngờ cho thị trường căn hộ quận 2 ?

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về vị trí, hạ tầng, môi trường sống, quy hoạch bài bản, sức tiêu thụ các sản phẩm căn hộ quận 2 còn chịu sự chi phối của các yếu tố tiềm ẩn mà bạn chưa biết.

Tâm lí mua căn hộ đã hoàn thiện: tư tưởng mua nhà, căn hộ có sẵn, dọn vào ở ngay đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt Nam. Khách hàng có lý do cẩn trọng về đồng tiền mà họ vất vả kiếm được khi mà các dự án căn hộ, nhà hình thành trong tương lai luôn chứa đựng nguy cơ rủi ro, pháp luật việt nam chưa có nhiều ràng buộc, bảo vệ khách hàng.

Tác động của sự thay đổi khí hậu: đang tạo ra sự dịch chuyển dân số từ các tỉnh thành về hcm. HCM không những là thành phố dễ làm ăn, sinh sống mà còn có khí hậu thuận lợi.

Thực hiện: kHangmedia

Bình luận bài viết

bình luận