QUẬN 2- MỘT THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỚI MẺ NHƯNG ĐẦY TIỀM NĂNG

1/Vùng đất rộng lớn được thiên nhiên ‘ưu ái’ đang chờ khai phá

Quận 2 giống như một ‘Singapore thu nhỏ’.

Nằm gọn trong vòng chảy của các con sông lớn, nhỏ, nhìn từ trên cao, quận 2  không khác gì một Singapore thời kỳ chưa phát triển. Nhờ vậy, vùng đất này đang là ‘tâm điểm mới’ trong chiến lược và tham vọng mới hút các nguồn vốn FDI từ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc đua nhanh giành đất vàng để xây dựng thế ngự trị riêng của mình tại tphcm.

Bùng nổ công trình ‘khủng’, thay ‘áo mới’

Quận 2 chỉ cách quận 1 đôi bờ sông Sài Gòn vài km thế nhưng trong khi đàn anh quận 1 càng ngày phát triển hết mức đến nỗi không thể oằn mình trước sự gia tăng dân số ồ ạt, mất kiểm soát thì chàng thanh niên mới lớn quận 2 tràn đầy năng lượng đảm nhiệm những sứ mệnh mới mà thời cuộc mang đến.

-Sở hữu thế mạnh vị trí ‘phong thủy hữu tình’, cách trung tâm đô thị sầm uất nhất quận 1 chỉ 1 chiếc cầu, bán đảo Thủ Thiêm quận 2 là vùng đất ‘đẹp’ có những góc nhìn đẹp độc nhất vô nhị. Chính sức hút này đã ‘mê mẩn’ nhiều nhà đầu tư, kiến trúc sư lao vào tranh nhau những vùng đất vàng xây nên toa lâu đài riêng của mình.

Dọc cung đường bao quanh sông Sài Gòn, những tòa cao ốc như Đảo Kim Cương, Empire city đang dần hình thành.. là những minh chứng rõ ràng nhất.

-Sở hữu mạng sông ngòi, kênh rạch phong phú với độ nước sâu lý tưởng để phát triển các cảng nước phục vụ du lịch và xuất nhập khẩu hàng hóa.

Cảng Cát Lái tại phường Cát Lái quận 2 là điểm cập bến cho nhiều tàu hàng hóa trong và ngoài nước nên sẽ thúc đẩy giao lưu, phát triển kinh tế giữa các vùng với nhau.

=> các công ty tại Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu hay trong lĩnh vực logistic sẽ cần 1 văn phòng đại diện để trao đổi, gặp gỡ đối tác.

Bên cạnh đó, hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, bến du thuyền vô cùng thuận lợi để triển khai nhờ thảm thực vật xanh, sông nước, không những kết nối các quận với nhau mà còn kết nối tphcm với đồng nai.

Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ trở thành trung tâm kinh tế, dịch vụ mới của tphcm

Dưới tác động của các hiệp định kinh tế, và chính sách thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước, quận 2 đang đón nhận lượng lớn các nguồn vốn FDI..

Môi trường sinh thái, khí hậu quận 2 được nhiều người thích thú, cùng với hạ tầng đã và đang phát triển đồng bộ.

Không cần đi đâu xa, con cái của bạn có thể tham gia vào các khu vui chơi trượt tuyết tại Snowtown hay trượt băng ở Vincom Megamall, đồng thời được học tập tại môi trường quốc tế, đa bản sắc, tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại.

Mạng lưới sông ngòi như Sông Sài Gòn, Giồng Ông Tố góp phần làm dịu đi cái nắng gắt của tphcm, đồng thời điều tiết lượng nước vào mùa mưa.

hinh-dang-khu-do-thi-thu-thiem-quan-2

 Khu đô thị Thủ Thiêm đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư ‘khủng’ vào quận 2

Được bao bọc bởi hệ thống sông Sài Gòn và các kênh rạch đã tạo cho quận 2 một vị thế đặc biệt: một vùng đất mới hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển kinh tế và các loại hình giao thông đường thủy.

taxi-nuoc-dao-kim-cuong-acentana

Mô hình taxi nước đã đưa vào sử dụng tại khu căn hộ đảo kim cương, quận 2

xe-buyt-nuoc-acentana2. Những chuyển biến tích cực về chính sách ưu đãi thu hút các nhà đầu tư

Để lấy lại vị trí ‘Sài gòn – hòn ngọc viễn đông’ một thời, thành phố hcm đã và đang có những chính sách tích cực như thỏi ‘nam châm’ hút các nguồn lực tài chính từ các tập đoàn, công ty tư nhân lẫn nhà nước như đổi đất, cho các đơn vị nước ngoài thuê đất với giá ưu đãi để triển khai hạ tầng giao thông, dự án căn hộ, tòa cao ốc cao cấp: như tối giản các thủ tục hành chính rườm rà, đồng thời áp dụng công nghệ số hóa.

3. Hạ tầng mở đường phát triển kinh tế

Với quyết tâm cao độ và chỉ đạo quyết liệt, những tuyến đường giao thông, chiếc cầu hiện đại mới dần hình thành đã làm ‘thay da đổi thịt’ quận 2 như: hầm thủ thiêm, cầu thủ thiêm 1, đại lộ mai chí thọ, đại lộ vòng cung, cao tốc long thành dầu giây, vòng xoay mỹ thủy.

r1-nhin-ve-quang-truong-trung-tam-centana-thu-thiem

quang-truong-thu-thiem-can-ho-centanadai-gia-phi-bac-dau-tu-thu-thiem-can-ho-centanadai-lo-mai-chi-tho-centana-thu-thiem

4.Đa dạng lượng dân nhập cư

Quận 2 trong quá trình mở rộng, nhờ thế mạnh vị trí cách quận nhất chỉ 5-7 phút di chuyển và môi trường xanh, hạ tầng quy hoạch bài bản, khoa học đã thu hút nhiều cư dân ngoại lẫn nội làm ‘bến đỗ an cư lập nghiệp’. Nếu như Phú Mỹ Hưng quận 7 chủ yếu dân cư ngoại quốc là Hàn Quốc, Đài Loan chiếm số đông thì Thảo Điền, An Phú quận 2, người Mỹ, Nhật Bản, Singapore chiếm vượt trội hơn hẳn.

Sự đa dạng dân cư đã tạo nên nhiều mảng màu sắc phát triển.cho quận 2 từ ngành nghề kinh tế cho đến môi trường giáo dục, khu mua sắm vui chơi.

ais-school-centana-apartment

Hầu hết các dự án bất động sản tại khu Đông như quận 9, quận 2 đều áp đảo các nhà đầu tư Mỹ, Nhật Bản để đón đầu xu thế phát triển tất yếu của khu vực này và đáp ứng nhu cầu của đội ngũ kỹ sư, chuyên gia nước ngoài đến làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế tài chính, logistic.

Tầm nhìn và đánh giá ‘miếng đánh’ thị phần căn hộ quận 2

Cuộc chiến với căn hộ quận 2 ‘thắng làm vua’

Thị trường căn hộ quận 2 ngày càng trở nên đa dạng về phân khúc nhằm đáp ứng kịp thời và đúng với nhu cầu cho nhiều dạng dân cư. Chính vì thế, nhà đầu tư phải tỉnh táo và sáng suốt, biết nắm bắt cơ hội thì mới giành ưu thế trong cuộc chơi. Đừng để mình là kẻ phụ thuộc, chờ sung rụng, ngồi mát ăn bát vàng.

Rõ ràng, viễn cảnh trước mắt có thể thấy sự phân chia luồng rõ ràng 2 phân khúc thị trường căn hộ không thể tách rời nhau là căn hộ cao cấp và căn hộ hạng trung. Nhưng đích đến cuối cùng vẫn là đáp ứng cho nhu cầu ở, hưởng thụ và cho thuê.

Nhìn lại tổng quan thị trường căn hộ thành phố hcm, quả thật có sự dư thừa số lượng căn hộ giữa các quận. Lý do là các chủ đầu tư ‘tham ăn hót uống’, ‘thấy tiền hoa mắt’ và có tâm lý ‘đám đông’ đã phân bổ thị trường không hợp lý khiến cho đầu nọ dư thừa đầu kia teo tóp. Nên nhớ rằng, mỗi quận sẽ có sự phân hóa rõ về cơ cấu và thành phần khách hàng như ngành nghề, mức độ hưởng thụ để quyết định số lượng căn hộ.

Nếu quận 1, 3 là các quận trung tâm, đầu não của các trung tâm kinh tế, văn hóa, giải trí thì sẽ là nơi dễ phát triển ngành nghề, làm ăn kinh doanh nên sẽ được các công ty, cá nhân ưa chuộng. Vì vậy, nhu cầu mặt bằng, nhà ở gần khu trung tâm cực cao. Nhưng việc chen chúc mọc lên các tòa căn hộ cao cấp giữa trung tâm các quận này không đồng nghĩa với việc làm ăn sinh lợi tốt vì hạ tầng giao thông phát triển không kịp sẽ phát sinh tình trạng kẹt xe. Để thoát khỏi tình trạng này, lựa chọn nơi sống khu vực gần trung tâm nhưng đi lại dễ, mức giá thấp hơn, không khí trong lành hơn sẽ khiến thị trường căn hộ khu vực trung tâm bị bội thực.

Một lý do khác, các nhà đầu tư cần phải có đánh giá đúng nhu cầu của thị trường:

Giới nhà giàu lựa chọn vùng ven an cư lập nghiệp

Cuộc sống càng hiện đại, và trở nên xô bồ, giới thượng lưu càng thích rời xa khu trung tâm, chọn vị trí có view sông, không khí trong lành làm chốn đi về. Dẫn đến các trung tâm thương mại, mua sắm, hay phương tiện giao thông chạy theo để ‘tiêu xài’ hầu bao của những tầng lớp này.

Mặt khác, giao thông đi lại dễ dàng và giá thuê mặt bằng, căn hộ cũng mềm hơn và nếu có đầu tư thì tính thanh khoản sẽ cao hơn.

Nhu cầu nhà ở trong dân là vô cùng lớn nhưng mức giá bán đưa ra phải hợp lý cùng với những chính sách hỗ trợ kịp thời thì mới thu hút được khách hàng.

Giữa phân khúc thị trường có hạ tầng tốt, tiện ích phù hợp thì phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về dự án nào có vị trí tốt, mật độ căn hộ vừa phải, và môi trường sống.

Như vậy, rõ ràng quận 2 trong thời gian tới sẽ vẫn là điểm đến lý tưởng được nhiều khách hàng chọn lựa, vẫn là thị trường tiêu thụ tốt căn hộ cao cấp lẫn tầm trung.

Người viết: kHangmedia

Liên kết:

Bình luận bài viết

bình luận